Thiết kế mẫu card visit bán hàng cần lưu ý những điểm gì?

posted in: Mẫu sản phẩm in, Tin tức | 0

Card visit là một trong những sản phẩm nhận diện thương hiệu rất cần có trong kinh doanh bán hàng. Sau đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể thiết kế được những chiếc card visit bán hàng đẹp và lịch sự.

Hình dạng và kích thước của card visit như nào là hợp lý?

Bạn có thể tham khảo kích thước của card visit như sau: 9cm x 5,5cm và với công nghệ in, cắt hiện đại hiện nay thì gần như bất kỳ kích thước và hình dạng nào cũng có thể áp dụng được cho danh thiếp bạn mong muốn.

Hiện nay, có một số người cũng sử dụng Die Cut để áp dụng cho các ký tụ của card visit để tạo thêm điểm nhấn trong thiết kế. Ví dụ bạn muốn in các mẫu card visit bán hàng thì bạn cũng có thể áp dụng Die Cut để thêm phong phú và thêm nổi bật, tạo điểm nhấn ấn tượng đến người mua hàng khi bạn quảng cáo.

Chất liệu và hiệu ứng của card visit

Hiện nay, hầu hết các danh thiếp được in bằng chất liệu giấy Card Stock, là giấy có màu trơn. Đối với loại giấy Card Stock, nó hỗ trợ nhiều trọng lượng, họa tiết và nhiều màu sắc đa dạng.

Phần lớn các công ty in ấn đều có thể in những mẫu màu sắc mà bạn yêu cầu để thể hiện được đúng mong muốn trên card visit của bạn.

Mẫu in card visit

Một điều rất đáng quan tâm là kết cấu của giấy in. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng xem card visit của mình nên chọn chất liệu mịn hay nhám, cán mờ hay cán bóng.

Lớp phủ trên card visit

Bạn có thể chọn lớp phủ chống nước hoặc lớp phủ bảo vệ tia cực tím để có thể làm nâng cao độ bền của chiếc card visit. Tuy nhiều nếu bạn làm lớp phủ thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Một số chất liệu đặc biệt đáng quan tâm

Phần lớn các danh thiếp hiện nay được in trên các loại giấy Card Stock nhưng bạn có thể in các loại giấy khác như chất liệu: giấy Bristol, giấy Conqueror,….  hoặc nhựa, gỗ là những chất liệu phổ biến ngoài giấy. Nhiều loại card visit cũng có thể được làm bằng kim loại.

Đối với thẻ nhựa có thể trong suốt, mờ đục và có nhiều màu sắc đa dạng. Chi phí thẻ nhựa không cao hơn nhiều so với chi phí thẻ giấy chất lượng cao. Bạn có thể lựa chọn làm card visit bằng chất liệu gỗ và giá thành cũng khá ổn.

Dập nổi

Nhiều card visit cũng được in ra với những dòng chữ dập nổi. Dập nổi được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để tạo được độ phồng trong chiếc card visit bằng chất liệu card stock. Nhưng khi dập nổi như vậy sẽ không dùng mực ở khu vực đó.

card visit dập nổi

Một số mẫu card visit thường dập nổi logo, các ký tự đặc biệt hoặc những biểu tượng quan trọng.

Màu sắc và phong cách thiết kế card visit

Bạn có thể lựa chọn 4 màu phổ biến với cả in offset và in kỹ thuật số. Nhưng nhiều card visit hiện nay thường có thiết kế chỉ từ 2 đến 3 màu.

Phong cách thiết kế card visit nên hài hòa, có thể thiết kế phù hợp nhận diện thương hiệu kinh doanh, bán hàng,… Đối với những thiết kế tối giản, bạn nên lựa chọn kỹ về chất liệu và hiệu ứng in đắt tiền như: Die Cut, dập nổi, in thẻ nhựa,… bởi vì thiết kế tối giản dùng rất ít màu săc, chỉ từ 1 đến 2 màu.

Các mẫu card visit có mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào việc in ấn nên bạn cần cân nhắc trong khi thiết kế để phù hợp với khả năng và mong muốn của mình.

Các thông tin cần thiết có trên card visit?

Bạn nên đưa vào card visit những thông tin thật ngắn gọn nhưng phải có tính chính xác tuyệt đối như: tên, điện thoai, email, địa chỉ website, khẩu hiệu slogan, logo,…

Mẫu card visit

Ngoài ra, bạn còn thể chèn thêm hình nền hoặc các chi tiết đồ họa bổ sung vào card visit

Chúc các bạn sẽ thiết kế kế và in ra những mẫu card visit đẹp, lịch sự để phục vụ cho lợi ích kinh doanh bán hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *