Bạn cần lưu ý những gì khi đi in tem nhãn Tân Bình?

posted in: Tin tức | 0

In tem nhãn là một bước rất quan trọng trước khi doanh nghiệp đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Nhãn mác sản phẩm cũng chính là bộ mặt của sản phẩm đó. 

Bạn đã biết những điều cần lưu ý khi in tem nhãn chưa? Hãy tham khảo bài viết về những lưu ý khi in tem nhãn tân bình này nhé!

Những lưu ý khi in tem nhãn Tân Bình

Lưu ý trong việc chọn chất liệu in tem nhãn

Mỗi một loại sản phẩm đều có cách sử dụng và bảo quản khác nhau, vì thế cho nên phù hợp với từng loại tem nhãn có chất liệu khác nhau. 

Decal PVC giấy là loại chất liệu có giá rẻ nhất, là loại giấy màu trắng bóng, mặt sau có kéo dính. Loại decal này thường được ứng dụng rất rộng rãi vì tính năng dễ sử dụng của nó, bạn chỉ cần thiết kế một mẫu tem nhãn rồi dán lên bề mặt sản phẩm của bạn. Nó thường được dán trên các loại thực phẩm có thời gian bảo quản không lâu, những sản phẩm ngắn hạn. 

Decal nhựa có đặc điện là khá dai, bền, vì được làm từ chất liệu nhựa nên không dễ bị xé rách như chất liệu giấy. Được sự dụng để dán lên những sản phẩm phải vận chuyển đi nhiều lần, các loại hộp carton,… 

Decal nhựa trong suốt thường được sử dụng để dán lên những loại chai lọ, để khách hàng có thể xem được màu sắc nước ở bên trong. 

Đối với dạng thực phẩm đông lạnh như rau củ quả, các loại kem, sữa chua,… thì nên sử dụng loại tem nhãn có chất liệu decal PVC bạc bởi vì loại chất liệu này có độ bám dính rất tốt, chịu được nhiệt độ thấp của tủ đông lạnh. 

Những ống nghiệm được sử dụng rất nhiều trong phòng thí nghiệm, mỗi một lần sử dụng thì sẽ thay đổi một chiếc nhãn dán, vì vậy cần đảm bảo những chiếc nhãn dán ấy có thể bóc ra dễ dàng, không bị xé rách. Do đó, loại chất liệu thích hợp nên sử dụng trong trường hợp này là decal remove.

 

Lưu ý trong việc thiết kế tem nhãn 

Thiết kế tem nhãn chính là lựa chọn hình ảnh và nội dung để in lên tem nhãn. Ngoài việc soạn thảo nội dung cho tem nhãn còn cần phải phối hợp màu sắc sao cho hợp lý. 

Hình ảnh được in trên tem nhãn nên là hình mình họa cho sản phẩm đó. Cũng có thể là một loại nguyên liệu chính để tạo ra sản phẩm đó. 

Nội dung in trên tem phải đáp ứng đủ lượng thông tin về sản phẩm cũng như về công ty sản xuất ra sản phẩm đó. Khi đó dù khách hàng không thể mở hộp để xem sản phẩm thì cũng có thể biết được những thông tin cơ bản về sản phẩm. 

Nội dung đầu tiên cần phải in là tên của sản phẩm đó, một sản phẩm mà không có tên thì kì lắm. Tiếp theo nên in ngày sản xuất và hạn sử dụng, vì đã là một khách hàng chuyên nghiệp thì sẽ không bao giờ bỏ qua thông tin này. Sau đó bạn có thể in thông tin về công ty của mình và những thông tin khác liên quan đến sản phẩm đó. 

Ngoài hai lưu ý quan trọng hơn ở phía trên, doanh nghiệp cũng nên lưu ý thêm về kích thước và màu sắc của tem nhãn. Những loại sản phẩm nước uống thì nên dùng những loại tem nhãn trong suốt để dán lên bao bì, giúp khách hàng nhìn thấy rõ ràng màu sắc sản phẩm. 

Một chiếc tem nhãn được thiết kế độc đáo và bắt mắt sẽ thu hút khách hàng hơn là một chiếc tem nhãn đơn giản. Đây cũng là cách để các doanh nghiệp tăng lượng tiêu thụ sản phẩm của công ty mình.

Tem nhãn cũng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Trong việc kiểm tra chất lượng hàng hóa hay lưu thông hàng hóa, sản phẩm có thương hiệu hẳn hoi sẽ dễ dàng qua cửa hơn. 

Đối với đối tượng là khách hàng, tem nhãn giúp họ phân biệt được sản phẩm là do công ty nào sản xuất. 

Trên đây là một số lưu ý trước khi in tem nhãn tân bình, hy vọng sẽ có ích đối với các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *