Card visit là gì? Những thông tin nào cần in trên card?

posted in: Mẫu sản phẩm in, Tin tức | 0

Thay cho những tờ giấy, cuốn sổ tay để ghi địa chỉ, số điện thoại và những thông tin của mình cho khách hàng việc sử dụng card visit đã trở lên thông dụng và văn minh hơn. Vậy card visit là gì? Những thông tin gì được in khi thiết kế card visit? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm card visit

Rất nhiều người biết đến card visit nhưng chỉ biết một cái tên được sử dụng mà không biết rằng card visit được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau. Vậy card visit là gì?

Card visit là gì

Card visit theo cách gọi của người Việt chính là một tấm danh thiếp nhỏ có ghi đầy đủ thông tin về người sử dụng như tên, địa chỉ, chức danh, nơi công tác, số điện thoại liên hệ, thông tin về loại hình dịch vụ dùng trong mục đích giao dịch, liên hệ với khách hàng.

Trong tiếng anh cái tên card visit được dùng phổ biến, nó còn được gọi với cái tên  business card printing dùng để trao đổi thông tin liên lạc với đối tác là người nước ngoài.

Ngoài ra chúng ta vẫn thường được nghe đến cách gọi name card, visiting card…cũng chính là cách gọi khác của card visit.

Hiện nay card visit được thiết kế in theo khung ngang hoặc khung dọc với kích thước thông dụng là: 8.8cm x 5.5cm hay 9cm x 5.5cm, hoặc có những trường hợp kích thước được làm theo yêu cầu khách đưa ra.

Những thông tin khi cần có khi thiết kế card visit là gì?

Khi thiết kế card visit hay còn gọi là danh thiếp người ta sẽ tùy vào mục đích sử dụng để sắp xếp sao cho phù hợp về bố cục đầy đủ thông tin, nhưng có thể tham khảo nguyên tắc bên dưới đây để thiết kế và in ấn danh thiếp.

Thông tin cần có trên card visit

Trên tấm card visit bắt buộc phải có tên của cá nhân hoặc tên doanh nghiệp chủ sở hữu của tấm card. Màu sắc của chữ tùy thuộc vào màu nền của tấm thiếp nhưng tên phải được in nét đậm, rõ ràng và nổi bật.

Tiếp theo đó là thông tin về chức vụ, hay loại hình dịch vụ mà cá nhân muốn gửi gắm đến cho khách hàng. Bên cạnh đó là những thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email, fax được dùng để liên lạc.

Hình ảnh, nét phác họa trên tấm card visit là gì? Đó thường là logo, hình ảnh của công ty, doanh nghiệp hay đơn vị có những sản phẩm, dịch vụ muốn quảng cáo tới được với khách hàng. 

Nhiều loại card visit còn được in thêm những nội dung , những slogan nói rõ hơn về đặc trưng của hình thức thương mại này.

Thiết kế sắp xếp phông chữ, nội dung sao cho hợp lý, những mục nào cần in đậm và đặt ở vị trí top dễ nhìn dễ nhận biết, thông tin nào cần nằm ở vị trí trung tâm… giúp cho đối tác khi nhận card có thể chú ý ngay đến thông tin bắt mắt nhất. 

Chiếc card visit đẹp, sáng tạo với những màu sắc đường nét minh họa hoàn hảo không những giúp gây được sự chú ý mà còn nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng như sự sáng tạo, chỉnh chu, phong cách làm việc nhiệt tình, chu đáo…

Tấm card không được gạch xóa hay thông tin thiếu chính xác khi sử dụng để trao đổi với khách hàng. Bởi vì thứ nhất là sẽ ảnh hưởng đến việc liên lạc, giao dịch, thứ 2 gây ra những ảnh hưởng không tốt cho khách hàng và nhận được những đánh giá không lạc quan từ đối tác.

Intietkiem - dịch vụ in card visit nhanh

Tấm danh thiếp sử dụng ngôn gữ cần phải dựa vào đối tượng hợp tác, sử dụng tiếng Việt nếu khách hàng là người trong nước hay sử dụng tiếng anh nếu đối tác là khách nước ngoài. Có thể in luôn song ngữ trên tấm card visit với 2 mặt khác nhau tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến bố cục, nội dung của thông tin trên card vì thế bạn vẫn nên tách ra khi in.

Những thông tin chia sẻ trên đây để giúp bạn hiểu thêm card visit là gì và đồng thời cũng chia sẻ về thông tin cần đủ khi thiết kế card visit hi vọng mang đến cho bạn những quyết định đúng khi in card visit.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước card visit và những thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *